Những Mối Quan Hệ Kinh Tế Kỹ Thuật Số, Một Chương Mới tại Thành Phố Thông Minh -- Tour Góc Nhìn của Truyền Thông ASEAN về Truyền Thông Trung Quốc Kỹ Thuật Số tại Thâm Quyến

2023-03-06    

 

Ở thời điểm hiện tại, nền kinh tế kỹ thuật số và các thành phố thông minh đã trở thành những “động cơ” quan trọng trong quá trình phục hồi kinh tế và phát triển bền vững. Vào ngày 20 tháng 02, Tour Góc Nhìn của Truyền Thông ASEAN về Truyền Thông Trung Quốc Kỹ Thuật Số với tên gọi “Những Mối Quan Hệ Kinh Tế Kỹ Thuật Số, Một Chương mới tại Thành phố Thông minh” đã được thực hiện ở Thâm Quyến. Đoàn phóng viên khởi hành chuyến đi bốn ngày tại Thâm Quyến, tận mắt chứng kiến những thành tựu của Thâm Quyến trong quá trình phát triển nền kinh tế kỹ thuật số và xây dựng thành phố thông minh với vai trò là thành phố “động cơ cốt lõi” của Khu vực Vịnh Lớn Quảng Đông - Hồng Kông – Ma Cao, cũng như khu trưng bày thí điểm về Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc.

6635f01175a7a20d234f31573560f74

Trong những năm gần đây, nền kinh tế kỹ thuật số và các thành phố thông minh đã trở thành lĩnh vực hợp tác cốt lõi giữa Trung Quốc và ASEAN, nhờ đó mà hai bên liên tục gặt hái được nhiều thành tựu. Thâm Quyến và các quốc gia ASEAN đã thực kiện ký kết nhiều thỏa thuận nhằm xây dựng nền kinh tế kỹ thuật số và thành phố thông mình, góp phần thúc đẩy phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới và thương mại song phương.

Trong chuyến đi kéo dài bốn ngày, đoàn phóng viên đã tới thăm nhiều công ty và tổ chức có năng lực cạnh tranh cốt lõi trong nền kinh tế kỹ thuật số như WeBank, Tập Đoàn Shenchuangjian Holdings Thâm Quyến, Phòng Thí nghiệm Trí tuệ Nhân tạo và Kinh tế Kỹ thuật số Quảng Đông (Thâm Quyến) và Trung tâm Triển lãm Quy hoạch Đô thị tại quận Quảng Minh, Viện nghiên cứu Vành đai và Con đường về hợp tác và phát triển Quốc tế (Thâm Quyến), Công Ty TNHH Hội chợ Công nghiệp Văn hóa Quốc tế Thâm Quyến, Huawei, Meituan, và Công Ty TNHH (Tập Đoàn) Bảo Hiểm Bình An Trung Quốc. Đoàn phóng viên đã có cái nhìn chuyên sâu về sáng tạo mang tính đổi mới của họ trong nền kinh tế kỹ thuật số và kết quả từ việc thúc đẩy xây dựng thành phố thông minh.

Trong tháng 12, Hội thảo Chuyên đề “Những mối quan hệ Kinh tế Kỹ thuật số, Một chương mới tại Thành phố Thông minh -- Tour Góc Nhìn của Truyền Thông ASEAN về Truyền Thông Trung Quốc Kỹ Thuật Số 2022” đã được tổ chức thành công bằng hình thức trực tuyến. Các nhà nghiên cứu và đại diện truyền thông đến từ Trung Quốc và các quốc gia ASEAN đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, giải thích kết quả nghiên cứu và thảo luận về cách thức tăng cường trao đổi, củng cố hợp tác trong nền kinh tế kỹ thuật số giữa Trung Quốc – ASEAN từ những góc nhìn khác nhau, cũng như cách thức đẩy mạnh xây dựng Khu vực Thương mại tự do Trung Quốc – ASEAN Phiên Bản 3.0.

Công Ty: China Daily Website

Người Liên Hệ: Summer Wang

Email: wanglingyun@chinadaily.com.cn

Trang Web: www.chinadaily.com.cn

Điện Thoại: +86-010-8637-6112

Thành Phố: Bắc Kinh, Trung Quốc

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này được sao chép từ các phương tiện khác. Mục đích của việc in lại là để truyền tải thêm thông tin. Điều đó không có nghĩa là trang web này đồng ý với quan điểm của nó và chịu trách nhiệm về tính xác thực của nó và không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào. Tất cả tài nguyên trên trang web này được thu thập trên Internet. Mục đích chia sẻ chỉ dành cho việc học và tham khảo của mọi người. Nếu có vi phạm bản quyền hoặc sở hữu trí tuệ, vui lòng để lại tin nhắn cho chúng tôi.