Số hóa ngành bảo hiểm toàn cầu - Martin Insurance dẫn đầu

10-05    

 

Xu hướng số hóa bảo hiểm

Theo niện nghiên cứu SEM, cứ tăng mỗi 10% số hóa sẽ làm cho tổng sản phẩm quốc nội (GDP) bình quân đầu người tăng từ 0.5% đến 0.62%. Chuyển đổi số đã trở thành động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và việc số hóa ngành bảo hiểm truyền thống là điều kiện tiên quyết để phát triển kinh tế.

Dựa trên phân tích của Accenture, việc phát triển công nghệ bảo hiểm (Insurtech) không được chậm trễ, các đại lý phải bắt kịp sự chuyển đổi và tích cực cung cấp các dịch vụ bảo hiểm mang tính cá nhân hơn. Nền kinh tế số đang trở thành một xu hướng mới và bảo hiểm truyền thống đang gặp nhiều hạn chế, chuyển đổi số đang thúc đẩy nhu cầu thị trường trong bối cảnh phát triển kinh tế hiện nay. Khi nhiều công ty bảo hiểm số xuất hiện, ngành bảo hiểm chắc chắn sẽ trở thành yếu tố thúc đẩy tăng trưởng kinh tế số.

Bảo hiểm số sử dụng công nghệ blockchain để cung cấp cho khách hàng các chính sách bảo hiểm theo từng cá nhân. Bảo hiểm số không chỉ nâng cao các tiêu chuẩn về tài sản và cuộc sống cá nhân, mà còn bảo vệ các sản phẩm đầu tư rủi ro mà khách hàng đã mua.

Martin Insurance hoạt động như một công ty thiết lập xu hướng

Martin Insurance là một công ty bảo hiểm số được tài trợ và phát triển bởi quỹ Starhill của Singapore. Thành lập vào năm 2016 bởi cựu giám đốc tài chính của công ty bảo hiểm Los Angeles ,Hayden Hoa Kỳ. Martin Insurance đã trở thành công ty tiên phong trong ngành bảo hiểm số. Martin Insurance cung cấp cho khách hàng các giải pháp bảo hiểm và quản lý rủi ro, cho phép khách hàng nhanh chóng phát triển tài sản của mình để có mức sống tốt hơn.

Martin Insurance đã hình thành chiến lược toàn cầu tập trung vào việc tuân thủ. Là nền tảng bảo hiểm tài sản một cửa với kế hoạch chiến lược mười năm về chuyển đổi số và phát triển kinh tế nhanh cho Việt Nam, Martin Insurance đã chọn Việt Nam là điểm dừng chân đầu tiên ở Đông Nam Á để ra mắt bảo hiểm số với sự hợp tác của RM11, đây một nền tảng giải trí hàng đầu trong khu vực. Sau khi thành lập 9 chi nhánh tại thị trường châu Âu, công ty bắt đầu mở rộng sang Đông Nam Á và đã mở một số chi nhánh ở đây. Tính đến ngày hôm nay, Martin Insurance đã thành lập 16 chi nhánh tại 13 quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, Bảo hiểm Martin hiện đang hợp tác với hơn 80 công ty và cung cấp dịch vụ bảo hiểm chuyên nghiệp cho 8 triệu nhà đầu tư trên toàn thế giới. Công ty đã tích lũy được tổng giá trị thị trường hiện tại là 288 triệu đô la Mỹ.!

Quản lý hợp lý hơn

Theo báo cáo do công ty tư vấn quản lý nổi tiếng thế giới McKinsey viết năm 2017, công nghệ kỹ thuật số đã có tác động tích cực đến ngành bảo hiểm toàn cầu, tỷ lệ hài lòng của khách hàng đã tăng đáng kể đến 15%, tăng mức độ chính xác đến 4% và chi phí của các thủ tục bồi thường giảm đáng kể xuống 30%. Những lợi ích này đã làm tăng đáng kể mức độ kịp thời và chính xác của các hợp đồng bảo hiểm.

Phương thức hoạt động tiện lợi

Sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số cũng giúp các công ty bảo hiểm tạo ra các trang web vô cùng đơn giản, từ đó giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc hiểu các dịch vụ được cung cấp và tin tức mới nhất của công ty bảo hiểm. Thông qua những điều này, khách hàng cũng có thể tiếp cận một số dịch vụ như đánh giá rủi ro, định giá các hợp đồng bảo hiểm đã chọn và gửi yêu cầu bảo hiểm.

Một nền tảng đáng tin cậy hơn

Sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu và các công cụ phân tích như phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) cũng đã cho phép tương tác chặt chẽ hơn với khách hàng hiện tại và tạo mối quan hệ với khách hàng tiềm năng. Đồng thời, đại diện công ty bảo hiểm cũng có thể cung cấp các giải pháp hiệu quả hơn cho khách hàng, tăng cường quản lý rủi ro toàn diện. Điều này sẽ khiến khách hàng trên thị trường tin tưởng hơn vào các công ty bảo hiểm.

3- Mô hình kinh tế chiến thắng

Khi Martin Inrurance phấn đấu trở thành nhà tiên phong trong lĩnh vực bảo hiểm số, công ty dành rất nhiều thời gian để triển khai mô hình kinh tế 3 bên cùng có lợi mà hiếm có công ty sử dụng, tập trung vào công ty bảo hiểm được hỗ trợ bởi nhà cung cấp dịch vụ nền tảng tin cậy. Trong phần cuối cùng của mô hình, công ty bảo hiểm cũng hoạt động như một nguồn khách hàng cho nhà cung cấp dịch vụ nền tảng.

Áp dụng phương pháp đánh giá chuyên nghiệp và tính toán chính xác, Martin Insurance có thể giới thiệu các gói bảo hiểm khác nhau giúp công ty thu được phí bảo hiểm từ nhiều khách hàng hơn. Ngoài ra, Martin Insurance cũng đạt được sự đồng thuận chung với khách hàng khi ký kết thỏa thuận bằng cách điều chỉnh các gói bảo hiểm đầu tư số theo yêu cầu của khách hàng và đánh giá rủi ro. Với môi trường đầu tư tương đối an toàn, các khoản đầu tư có thể giúp khách hàng hưởng lợi từ doanh thu cao. Do đó, hình thành mối quan hệ ba bên cùng có lợi giữa công ty bảo hiểm, nhà cung cấp nền tảng và khách hàng.

Martin Insurance phấn đấu trở thành công ty tiên phong trong lĩnh vực bảo hiểm số

Hiện tại, Martin Insurance cung cấp hai loại hình bảo hiểm:

Đầu tiên là Bảo Hiểm Hợp Đồng Thông Minh, chủ yếu được thiết kế bởi các giao thức DeFi giúp lưu trữ quỹ của khách hàng vì các giao thức này có nguy cơ bị tấn công do các lỗi có thể phát sinh trong hợp đồng thông minh. Các gói bảo hiểm của công ty bao gồm các giao thức DeFi chính như Uniswap, MakerDAO, Aave, Synthetix và YearnFinance.

Thứ hai là Bảo Hiểm Quỹ Giám Sát, nhằm giảm thiểu rủi ro tiền bị đánh cắp bởi tin tặc hoặc tạm ngừng rút tiền. Martin Insurance cũng cung cấp bảo hiểm cho các sàn giao dịch tập trung (như Binance, Coinbase, Kraken và Gemini) và cho vay (như BlockFi, Nexo và Celcius).

Là một công ty bảo hiểm số cách mạng, Martin Insurance bao quát rất nhiều ngành và sản phẩm kỹ thuật số rất đa dạng thực hiện các giao dịch riêng theo từng khách hàng trong một không gian được mã hóa an toàn. Là một công ty ủng hộ khái niệm không giữ tiền của khách hàng, Martin Insurance luôn ưu tiên trong việc bảo vệ tài sản của khách hàng. Khách hàng có thể truy cập vào tài khoản thông qua các khóa cá nhân và có toàn quyền kiểm soát tài sản của họ.

Martin Insurance sẽ sớm mang lại lợi ích cho nhiều cá nhân và doanh nghiệp hơn thông qua việc tạo ra một cộng đồng DAO. Tại đây, người chơi có thể tham gia và bỏ phiếu cho sự phát triển và thiết kế trong tương lai của các dự án. Bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, Martin Insurance cho phép cộng đồng quyết định hướng phát triển, chia sẻ cơ hội kiếm tiền và hiện thực khát vọng phát triển Metaverse. Martin Insurance cũng sẽ hợp tác với nhiều công ty hơn để tiến hành các hoạt động kỹ thuật số, giới thiệu các phương pháp đầu tư và quản lý tài sản an toàn hơn như một phần của khát vọng trở thành nhà cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này được sao chép từ các phương tiện khác. Mục đích của việc in lại là để truyền tải thêm thông tin. Điều đó không có nghĩa là trang web này đồng ý với quan điểm của nó và chịu trách nhiệm về tính xác thực của nó và không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào. Tất cả tài nguyên trên trang web này được thu thập trên Internet. Mục đích chia sẻ chỉ dành cho việc học và tham khảo của mọi người. Nếu có vi phạm bản quyền hoặc sở hữu trí tuệ, vui lòng để lại tin nhắn cho chúng tôi.