Chính sách tăng lãi suất từ Cục dữ trữ liên bang (FED) sắp diễn ra? đòn bẩy ETF có thể là sự lựa chọn tốt nhất trong thị trường vỡ bong bóng.

01-26    

Theo tin từ Financial Times ngày 24/1,FED trong tháng 3 xác nhận sẽ có kế hoạch tăng lãi suất, đồng thời đang bổ sung thêm điều khoản cấp tiến thắt chặt lộ trình tiền tệ,cùng lúc trong tuần này xúc tiến triển khai cuộc họp chính sách đầu tiên năm 2022.

Từ tháng 12 năm ngoái đến nay, việc thảo luận chính sách tăng lãi suất vẫn được diễn ra.khi thời điểm chính sách lãi suất chưa được rõ ràng,khiến thị trường cổ phiếu, thị trường tiền điện tử trên toàn cầu cùng trong tình trạng tương tự và sụt giảm liên tiếp.

Dựa trên số liệu từ CoinGecko ,BTC đã giảm mạnh đến 30,8%,thời điểm báo cáo 35297u,trong quá trình phá vỡ bong bóng,đứng trên phương vị những nhà đầu tư,chúng ta liệu còn có những lựa chọn tài chính nào phù hợp hơn nữa để bảo vệ những lợi nhuận của mình?

1. Tìm hiểu về Đòn bẩy ETF

Đáp án đương nhiên là : CÓ. Tại đây tôi sẽ giới thiệu đến 1 sản phẩm giao dịch tiền điện tử đã có 3 năm được cách tân kinh nghiệm : ĐÒN BẨY ETF.

Đòn bẩy ETF là một công cụ có hình thức tăng vốn và biên độ sụt theo bội số ,Nhằm mục đích kết hợp thêm đòn bẩy cho các mục tiêu được xác địnhh rõ để tận dụng gia tăng lợi tức theo bội số.

Ý nghĩa của danh từ "Đòn bẩy ETF" được biểu thị y như tính chất tên của nó : Loại tiền tệ + Bội số đòn bẩy + Phương hướng Mua Bán.Ví dụ như :BTC3L/3S biểu thị chỉ Bitcoin tăng 3 lần Mua / Bán.Nếu như giá BTC trong ngày Tăng/Hạ 1%, thì BTC3L cũng sẽ Tăng/Hạ 3% và BTC3S cũng Tăng/Hạ 3%.

Điều đó cũng có nghĩa là,khi không cùng 1 tình huống, đòn bẩy ETF cho ta có hai lựa chọn ,giúp Mua Vào được nhiều hơn thực tế nhân thêm lợi nhuận ; cũng giúp ta thông qua việc Bán Ra được nhiều số vốn thực để đồng đẳng lợi nhuận.

Hình minh họa từ MEXC Global

Hình bên trên là một minh họa, thể hiện diễn biến phạm vi giá của BTC từ 28890u-68999u,đến khi hạ xuống mức 35335u.Mức độ dao động giá thể hiện trong ngày,nến đỏ (tăng) thể hiện phần thích hợp cho vị trí thấp nhất Bán Ra BTC3L nhân ba lợi nhuận,và phần màu xanh cũng thể hiện thời điểm Mua Vào BTC3S,cùng nhân 3 lần lợi tức.

Trong trường hợp bình thường,bất kể thị trường đang giảm hay đang tăng,theo quan điểm cá nhân, tôi thích chọn BTC3L để Mua Vào,điều này nằm ngoài niềm tin và sự tự tin của cá nhân tôi đối với tiền điện tử.

2. Lựa chọn đa dạng hóa các loại tiền tệ được giao dịch trong đòn bẩy ETF.

Trước mắt đang hỗ trợ Mua/Bán hai kênh cho thị trường tiền điện tử là xu hướng sản phẩm ETF;bao gồm đòn bẩy MEXC từ ETF và các mã FTX và Binance.

Cơ chế niêm yết của các nền tảng giao dịch và tốc độ niêm yết là khác nhau,do vậy các sản phẩm Đòn bẩy ETF cũng rất phong phú và đa dạng,không giới hạn hình thức.

Theo thống kê mới nhất, ETF đòn bẩy của MEXC cung cấp 166 loại tiền tệ và 188 cặp giao dịch, khiến nó trở thành nền tảng có danh mục giao dịch phong phú nhất trên toàn bộ mạng lưới.

Chúng tôi biết rằng danh mục giao dịch càng phong phú, càng nhiều lựa chọn và cơ hội kiếm lời càng lớn. Do lợi thế về tốc độ niêm yết và sự phong phú, MEXC sẽ nhanh chóng khởi chạy cho các dự án phổ biến, sau đó dựa trên cá biểu hiện vốn ban đầu và đẩy nhanh tốc độ khởi chạy các cặp giao dịch.

Hình Giao dịch VLOOKS dây K

Khi các loại tiền tệ chính như BTC đi ngang và giảm giá, các dự án trực tuyến như LOOKS có thể cho chúng ta nhiều lựa chọn hơn.

Lộ trình lợi nhuận của chúng tôi như sau: Vào ngày 10 tháng 1, nếu chúng tôi mua LOOKS giao ngay ở mức 1,67u, khi giá đạt mức cao 7,09u, chúng tôi sẽ đạt được lợi nhuận là 324%.

Nhưng chúng tôi muốn thu được nhiều lợi nhuận hơn và không muốn chịu rủi ro cao hơn như hợp đồng, lúc này ETF có đòn bẩy là một lựa chọn tốt.

Hình LOOKS3L Dây K

Ngày 15/1, LOOKS3L đã đạt xuống mức thấp.Nếu như bạn mua nó ở mức 0,759u tại thời điểm này, bất kể lãi kép và hao mòn, khả quan nhất là khi cao điểm đạt đến 5u, lợi nhuận có thể đạt tới là 558,7%.

Hình LOOKS3L Dây K

Lúc này giá giao ngay của LOOKS là 7.09u, lúc này cần chờ xem rồi chọn thời cơ mua LOOKS3S để đạt được lợi nhuận.

3. Ưu điểm và Rủi Ro của Đòn bẩy ETF

Đòn bẩy ETF có thể thực hiện các hoạt động Mua/Bán đơn giản,có thể tăng thu nhập mà không chiếm một phần nguồn vốn làm ký quỹ để tăng hoặc giảm giá ngang giá bắt buộc.Bằng cách ép tăng hoặc ép giảm giá ngang giá,hiệu suất sử dụng vốn sẽ cao hơn, và không có quy tắc giới hạn giao dịch.Do đó,đối với giao dịch ETF, lợi nhuận sẽ cao hơn đòn bẩy khác,và rủi ro thấp hơn so với sản phẩm hợp đồng.

Ưu điểm thứ hai của đòn bẩy ETF là hiệu ứng lãi kép.Do cơ chế tái cân bằng của Đòn bẩy ETF,khi thị trường tăng/giảm liên tục,lợi nhuận hàng ngày được tự động chuyển vào nguồn vốn và tái đầu tư để đạt được lãi kép,do đó lợi nhuận sẽ cao hơn so với các dạng đòn bẩy khác,hoặc các sản phẩm theo hợp đồng.

Bên trên là những tổng kết của tôi về ưu điểm của ETF,Nhưng khi chúng ta lựa chọn một sản phẩm kinh doanh thì trước hết phải hiểu rõ rủi ro của nó, đây là tiền đề cơ bản nhất.

Mặc dù các sản phẩm Đòn bẩy ETF có rất nhiều những khắc phục và khống chế Lợi tức và Rủi Ro,nhưng khi thị trường xảy ra tình huống bất ổn và biến động,chắc chắn vẫn phát sinh những hao mòn về nguồn vốn.Do đó, các sản phẩm ETF có đòn bẩy phù hợp hơn với xu hướng 1 chiều.

Ngoài ra, mặc dù các Đòn bẩy ETF giúp làm giảm đáng kể các rủi ro và minh bạch các tài khoản, nhưng trong điều kiện biến động cực đoan khác hoặc biến động song phương, chẳng hạn như tăng vọt liên tục và liên tục giảm mạnh, cũng có thể có rủi ro giá trị ròng của sản phẩm có xu hướng trở về 0 và rủi ro thanh lý .

Do đó, bất kể Đòn bẩy ETF là một phái sinh tài chính sáng tạo có lợi thế và ưu điểm ra sao, rủi ro biến động trongthị trường tiền điện tử vẫn luôn tồn tại và diễn ra, vì vậy các nhà đầu tư luôn cần phải đề cao chú ý và thận trọng.

Lưu ý: Trên đây chỉ mang tính chất chia sẻ cá nhân, không phải lời khuyên đầu tư.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này được sao chép từ các phương tiện khác. Mục đích của việc in lại là để truyền tải thêm thông tin. Điều đó không có nghĩa là trang web này đồng ý với quan điểm của nó và chịu trách nhiệm về tính xác thực của nó và không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào. Tất cả tài nguyên trên trang web này được thu thập trên Internet. Mục đích chia sẻ chỉ dành cho việc học và tham khảo của mọi người. Nếu có vi phạm bản quyền hoặc sở hữu trí tuệ, vui lòng để lại tin nhắn cho chúng tôi.